Thời gian thay lõi lọc máy lọc nước RO – Khi nào thay lõi lọc nước RO ?

Thời gian thay lõi máy lọc nước RO

Để tăng hiệu suất máy lọc nước trong gia đình, chúng tôi cung cấp đến bạn thời gian thay lõi lọc nước RO định kỳ chính xác nhất cho các dòng máy lọc nước RO. Thời gian thay lõi lọc nước RO thế nào sẽ giúp máy lọc nước hoạt động tốt hơn?..Trả lời cho câu hỏi khi nào cần thay lõi lọc nước RO…

Khi nào thay lõi lọc nước RO ?

Khi thấy máy lọc nước chảy chậm. Nước uống có mùi hoặc vị lạ bất thường, khi uống không có cảm giác mát và ngọt như ban đầu. Máy lọc nước kêu to, máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra nước tinh khiết, báo hiệu đã đến thời gian thay lõi lọc nước RO định kỳ…

Nguyên nhân chính đó là màng lọc bị tắc, màng lọc bị bám dính quá nhiều chất bẩn. Yếu tố nguồn nước không đảm bảo và người dùng bỏ qua thời gian thay lõi lọc nước RO định kỳ. Trong khi đó, các chuyên gia ngành nước và nhà sản xuất thì khuyến cáo người tiêu dùng nên bảo dưỡng máy lọc nước và thay lõi định kỳ để đảm bảo hiệu suất lọc, chất lượng nguồn nước uống là tốt nhất. Đặc biệt, thời gian thay lõi lọc nước RO đúng hạn có thể cải thiện hệ thống lõi, tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm hơn.

Thay lõi lọc nước RO
Thay lõi lọc nước RO

Thời gian thay lõi lọc nước RO

1. Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro:
– Chức năng: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micro
– Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần, khoảng 18.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~ 4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.

2. Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp:
– Chức năng: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước
– Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần, khoảng 27.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

3. Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro:
– Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro
– Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần, khoảng 36.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

4. Cột lọc RO: Màng RO FILTEC – made in USA:
– Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…
– Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm.

5. Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon T33 đặc chủng:
– Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng
– Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

6. Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm:
– Chức năng : Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể.
– Tuổi thọ của lõi : 12-18 tháng ( khoảng 52.000 lít nước ). Tùy theo công suất sử dụng hoặc tính chất nguồn nước, ta nên thay lõi lọc số 6 trong khoảng thời gian 12-18 tháng

7. Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline:
– Chức năng: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể
– Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

8. Lõi lọc 8: Nguyên liệu: Đá maifan:
– Chức năng: Bổ xung mạnh khoáng chất cho nước
– Tuổi thọ: 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Qua bài viết chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có những kiến thức cơ bản để xem xét vấn đề bao lâu phải thay lõi lọc RO. Nếu bạn cần tư vấn thời gian thay lõi lọc nước RO hay thay lõi máy lọc nước chính hãng tại nhà, có thể liên hệ ngay đến số 1900.63.64.06 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941160123
chat-active-icon