5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất

Máy lọc nước bị yếu gây ảnh hưởng đến quá trình lấy nước uống. Lý do là gì? Và cách khắc phục nó như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Máy lọc nước bị yếu dẫn đến lọc kém, nước ít…. Nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu do bị dán đoạn trong quá trình lấy nước. Việc máy lọc nước bị như vậy là do nhiều lý do khác nhau. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn biết lý do máy lọc nước chạy yếu và cách khắc phục.

5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất:

Lý do 1: Không thay lõi lọc nước định kỳ

Không thay lõi lọc nước định kỳ là nguyên nhân khiến máy bị lỗi. Trong đó, hiện tượng máy lọc nước bị yếu là thường gặp nhất. Trường hợp đó thường là do màng bị tắc. Khi màng tắc nó sẽ cản trở quá trình lọc khiến nước lọc ra ít, không đủ để người dùng lấy uống.

may-loc-nuoc-bi-yeu

Cách khắc phục: Thay lõi lọc nước mới cho máy. Thường sẽ thay từ 1 đến 4 (bao gồm 3 lõi lọc thô và màng lọc RO). Vì đây là những lõi lọc dễ bị bẩn và tắc nhất trong hệ thống lọc của máy.

Lý do 2: Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Máy lọc nước bị yếu có thể là do bình áp. Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng do bị các vật dụng nhọn đâm vào. Vì thế, khi máy lọc nước bị yếu, không thể bỏ qua việc kiểm tra bình áp bên trong máy.

may-loc-nuoc-bi-yeu-1

Cách khắc phục: Nếu bình áp hết khí nén, hãy bơm khí nén cho bình áp. Nếu bình bị han, bị thủng thì thay mới cho nhanh.

Lý do 3 : Máy bơm nước bị yếu

Bơm máy lọc nước bị yếu là trường hợp không ít gặp. Hãy kiểm tra xem đường nước thải có ra nước không, nếu bịt đầu nước thải khoảng 15-20 giây, nếu bịt được chứng tỏ bơm yếu, nếu cảm giác khó bịt thì là bơm hoạt động bình thường. Trường hợp bơm yếu là do dùng lâu, hoặc bơm hỏng phớt, thủng lá gió. Vì không đủ lực để đẩy dòng nước qua màng lọc màng làm nước lọc chậm.

may-loc-nuoc-bi-yeu-2

Cách khắc phục : Thay bơm mới cho máy lọc nước.

Lý do 4: Máy lọc nước bị e khí

Xem thêmGiải pháp nào tốt nhất giúp khắc phục tình trạng máy lọc nước bị air khí

E khí thường xảy ra khi lắp đặt hoặc thay lõi lọc nước không đúng kỹ thuật, đây là lý do làm cho máy lọc nước bị yếu, lọc kém và ra ít nước hơn.

may-loc-nuoc-bi-yeu-3

Cách khắc phục: Tháo lõi lọc số 4 và xả hết không khí bên trong máy đi rồi lắp lại theo đúng quy trình kỹ thuật đến từ nhà sản xuất.

Lý do 5: Cút nối vặn quá chặt

Là do lắp đặt hoặc thay mới cút nối bị vặn quá chặt khiến cho đầu nối không ra nước dẫn tới máy lọc nước bị yếu và ra ít nước.

may-loc-nuoc-bi-yeu-4

Cách khắc phục: Nới lỏng các cút nối tại các lõi phụ trợ ra.

Trên đây là 5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng là máy lọc nước gia đình bạn sẽ hoạt động trở lại. Nếu như quý khách hàng không thể tự khắc phục được, có thể gọi đến 1900 63 64 06 để được tư vấn. .

Đăng ký thay lõi máy lọc nước - sửa máy lọc nước tại nhà

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào from đăng ký bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng liên hệ Hotline :1900 63 64 06