Máy lọc nước bị rò rỉ nước – Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp xử lý

Máy lọc nước bị rò rỉ nước là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước. Khi gặp sự cố này, máy lọc nước dễ bị hỏng và ảnh hưởng đến người sử dụng. Xem cách khắc phục tình trạng trên qua bài viết sau.

Đối với máy lọc nước, việc sử dụng gặp trực trặc là điều không tránh khỏi. Vì máy lọc nước bị hỏng gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Một trong những điều phiền toàn máy lọc nước gặp phải là máy lọc nước bị rò rỉ nước ra ngoài. Về hiện tượng hỏng hóc trên, nó có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và cách giải quyết cũng có rất nhiều hướng khác nhau. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

máy lọc nước bị rò rỉ nước

Nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ nước

Nguyên nhân 1: Trong quá trình lắp đặt các cút nối hoặc khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng hoặc khi sử dụng lâu ngày do tác động lực các khớp nối cũng sẽ bị lỏng ra gây rò rỉ nước.

Nguyên nhân 2: Rò rỉ nước ở vị trí các cốc lọc do không vặn chặt, lỏng đai ốc nhựa, mất gioăng cao su tại các vị trí lắp đặt lên thân máy.

Nguyên nhân 3: Do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc dẫn đến bơm của máy không hoạt động được, ngược lại gioăng cao su lại chịu một lực lớn hơn kết hợp với độ đàn hồi kém theo thời gian dẫn đến rò rỉ nước.

Nguyên nhân 4: Do động vật như là chuột, gián, chó, mèo cắn đứt mất dây dẫn đến rò nước.

—-> Đó là một số nguyên nhân làm máy lọc nước bị rò rỉ, bạn có thể xem gia đình gặp phải trường hợp nào. Từ những nguyên nhân đó, chúng ta sẽ tìm cách khắc phục tốt nhất.

sửa chữa máy lọc nước tận nhà

Cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước bị rò rỉ nước

Hãy rút ngay nguồn điện ra, khóa van cấp nước cho máy. Tiếp đến là quan sát xem nước bị rò ở vị trí nào để khắc phục. Nếu ở vị trí cốc lọc, hãy vặn chặt cốc lọc. Nếu là đầu nối dây dẫn hoặc gioăng cao su bị rão, thay mới là tốt nhất.

Trong trường hợp máy lọc bi hỏng nặng, buộc phải nhờ đến kỹ thuật có tay nghề cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sửa máy lọc nước uy tín, chất lượng, giá tốt. Vì thế, người tiêu dùng càng phải biết đơn vị tốt để được sửa uy tín.

Để quý khách hàng không mất thời gian hay lãng phí tiền bạc, chúng tôi giới thiệu dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Đây là dịch vụ đến từ thương hiệu Kangaroo. Ưu điểm của dịch vụ là:

+ Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao
+ Thay lõi lọc, linh kiện uy tín, chất lượng
+ Giá thành không quá cao
+ Cam kết chất lượng thay thế tốt nhất
+ Phục vụ từ 8h sáng đến 21 tối, cả thứ 7 và chủ nhật

Sửa chữa, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà hiện đạng nhiều gia đình lựa chọn. Vì thế, ngay hôm nay hãy liên hệ đến 1900.63.64.06 sẽ được tư vấn. Đặc biệt, mọi thắc mắc về sửa máy lọc nước bị rò rỉ nước hoặc bị hỏng hóc khác đều được giải đáp tận tình, chu đáo!

Đăng ký thay lõi máy lọc nước - sửa máy lọc nước tại nhà

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào from đăng ký bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng liên hệ Hotline :1900 63 64 06