Cách khắc phục tình trạng bơm máy lọc nước không chạy

Vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng

Bơm máy lọc nước không chạy là 1 sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc. Nguyên nhân của vấn đề này là gì..Cách khắc phục của nó là như thế nào?.. 

Hiện tượng máy bơm máy lọc nước không chạy là lỗi không hiếm gặp khi sử dụng máy lọc nước RO. Lỗi này có thể xảy ra ở bất kỳ một loại máy lọc nước nào như Kangaroo, Karofi. Htech và nhiều thương hiệu khác. Vậy nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục bơm máy lọc nước không chạy là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách sua chua may loc nuoc này nhé!

1. Do không có nguồn nước cấp vào

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho bơm máy lọc nước không hoạt động. Nguồn nước cấp vào quá yếu hoặc không có nước, đường ống nước bị tắc. Khắc phục bằng cách tháo đường cấp nước tại đầu cốc lọc số 1 ra để kiểm tra. Nếu không thì bạn kiểm tra toàn bộ hệ thống nước của nhà mình.

2. Do không có nguồn điện cấp vào

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến là máy bơm không được cấp điện vào. Có thể do ổ điện cắm bị lỏng, hoặc đường dây điện cấp bị đứt. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra nguồn điện đầu vào, nếu rắc lỏng thì cắm lại là ổn.

Bơm nước kêu to
Bơm nước kêu to

3. Tắc lõi lọc nước 123

Thường xảy ra khi nguồn nước cấp vào quá bẩn không qua hệ thống lọc thô. Máy lọc nước lại sử dụng trực tiếp nguồn nước đó để lọc nên dễ dẫn đến hiện tượng đó. Khi gặp trường hợ này, bạn tháo đường nước  ở cốc lọc nước số 3 xem có nước ra không. Hoặc bạn tháo bộ lõi lọc nước 123 nếu thấy bẩn thì thay mới.

4. Tắc màng lọc RO

Máy lọc nước bị tắc màng lọc RO sẽ làm máy bơm không hoạt động. Màng lọc RO thường thay định kỳ 2 năm 1 lần. Nếu nguồn nước không đảm bảo thì thời gian thay màng lọc sẽ phải sớm hơn. Khắc phục bằng cách tháo van nước cấp vào ở đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và bơm hoạt động chứng tỏ màng lọc nước RO số 4 bị tắc. Thay màng lọc mới là cách xử lý tốt nhất.

5. Hỏng nguồn addapter

Là hiện tượng khá phổ biến, có thể do điện của nhà bạn không ổn định dẫn đến hỏng nguồn addapter. Khắc phục trường hợp này bằng cách cắt 2 đầu của nguồn addapter rồi cắm điện, cầm 2 đầu quẹt vào nhau xem có tia lửa không. Nếu không có tia lửa chứng tỏ nguồn bị hỏng và cần thay mới ngay lập tức.

6. Hỏng van áp thấp

Hỏng van áp thấp sẽ khiến máy bơm nước không hoạt động, dù điện nước cấp vào đầy đủ. Van áp thấp có chức năng kiểm tra nước vào, nếu đủ áp lực nước máy bơm sẽ hoạt động. Nếu bị hỏng, bạn tháo 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp, sau đó cho 2 đầu dây điện này chập vào nhau xem có chạy không. Nếu chạy chứng tỏ van áp thấp bị hỏng, cần thay thế.

Khi gặp hiện tượng bơm máy lọc nước không chạy, hãy tìm hiểu nguyên nhân, với mỗi một nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà. Hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng. Mọi thông tin về sửa chữa máy lọc nước tại nhà, thay lõi bình lọc nước, khách hàng vui lòng liên hệ đến số 1900.63.64.06 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941160123
chat-active-icon