Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước kangaroo: Bỏ túi không bị thừa

Đừng ngần ngại bỏ túi hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước Kangaroo đúng cách tại nhà. Vì nó sẽ giúp bạn không tốn một xu nào mà lại còn tiết kiệm thời gian nữa nhé!

Máy lọc nước nào thì sau một thời gian hoạt động, bạn cần thiết phải thay lõi lọc. Thay lõi lọc là cách tốt nhất để duy trì hiệu quả lọc và chất lượng nước. Tuy nhiên, nói về cách thay lõi lọc nước Kangaroo thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bạn cần tham khảo hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước kangaroo bài viết dưới đây.

Chú ý: Khi thay lõi lọc nước máy lọc nước Kangaroo, cần chuẩn bị trước: lõi lọc nước mới, gioăng cao su, thiết bị hỗ trợ tháo lắp lõi lọc. Đặc biệt là lõi lọc nước nên mua tại những địa chỉ uy tín, có chất lượng. Vì lõi lọc chính hãng mới cho nguồn nước sạch, an toàn, không độc hại khi uống trực tiếp.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước kangaroo đơn giản tại nhà

Bước 1: NGẮT HẾT ĐIỆN VÀ KHÓA NGUỒN NƯỚC

Yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi thay lõi lọc là ngắt hết điện và khóa nguồn nước cấp vào cho máy. Việc khóa điện sẽ đảm bảo sự an toàn, tránh các sự cố về điện có thể xảy ra. Còn khóa nguồn nước sẽ tránh hiện tượng nước trào vào cốc lọc khi đang tháo ra.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-1

Bước 2: THÁO TẤT CẢ CÁC CỐC LỌC CẦN THAY THẾ RA NGOÀI

Tháo lõi lọc ra khỏi máy là bước thứ 2 cần phải làm. Có thể, dùng tay để vặn các cốc lọc ra ngoài hoặc dùng thiết bị để hỗ trợ tháo. Khi vặn cốc lọc, bạn nên vặn theo hướng từ phải sang trái. Như thế, cốc lọc sẽ dễ tháo ra, không bị hỏng hoặc chệch ren khi tháo và lắp vào.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-2

Bước 3: VỆ SINH, LAU CHÙI TỪ TRONG RA NGOÀI CỐC LỌC

Như lõi lọc, cốc lọc sau một thời gian sử dụng cũng cần vệ sinh cho sạch. Vệ sinh cả trong và ngoài trước khi cho lõi lọc vào để khôn gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Thực ra, khá nhiều người bỏ qua khâu này, nên cần chú ý.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-3

Bước 4: LOẠI BỎ LỚP NILON BẢO VỆ BÊN NGOÀI LÕI LỌC

Trước khi thay thế lõi lọc nước mới cho máy, bạn cần phải loại bỏ lớp nilon bảo vệ bên ngoài lõi lọc đi. Lớp nilon có tác dụng bảo vệ lõi lọc ở ngoài không khí. Tuy nhiên, khi cho vào máy nó lại gây cản trở khiến máy không lọc được. Do đó, khi đưa lõi vào cần gỡ lớp nilon ra.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-4

Bước 5: THAY THẾ LÕI LỌC MỚI VÀO VÀ LẮP VÀO MÁY

Lõi lọc nước mới đã sẵn sàng, việc của bạn tiếp theo là lắp chúng vào bên trong các cốc lọc và trả lại máy như lúc ban đầu. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi lắp cốc lọc vào trong máy đó là:

Lõi lọc số 1, lắp vào không nên lắp chặt ngay từ ban đầu, cần bỏ lại 1,2 ren vì việc lắp chặt sẽ khiến không khí không thoát hết ra ngoài dễ gây hiện tượng e khí cho máy lọc nước.

Lõi lọc số 2, vì là lõi than hoạt tính nên trước khi lắp vào máy cần phải rửa sạch và xóc đều phần than bên trong lõi lên để đảm bảo lõi không gây cặn cho nước.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-5

Bước 6: MỞ LẠI ĐIỆN VÀ NƯỚC ĐỂ MÁY LỌC HOẠT ĐỘNG

Khi lõi lọc đã được lắp hết vào máy lọc rồi, bạn tiến hành mở lại điện và nguồn nước để cho máy hoạt động trở lại. Tuy nhiên, khi các cốc lọc đã đầy nước thì bạn ngắt điện đi. Sau đó, vặn chặt cốc lọc số 1 lại và cắn lại điện cho máy hoạt động trở lại.

Bước 7: KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG LẦN CUỐI CỦA MÁY

Khi thay lõi lọc vào, máy lọc nước hoạt động và không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Nó được coi như là đã hoàn tất. Còn nếu như máy lọc nước gặp sự cố như không ra nước, e khí… Hãy nhanh chóng gọi đến 1900 63 64 06 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-kangaroo-6

Trên đây là hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước Kangaroo, cách bảo dưỡng máy lọc nước mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng, máy lọc nước sẽ lọc hiệu quả, nước uống được an toàn với sức khỏe. Với mọi thắc mắc về máy lọc nước quý khách hàng có thể gọi đến số 1900 63 64 06 để được tư vấn!

Đăng ký thay lõi máy lọc nước - sửa máy lọc nước tại nhà

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào from đăng ký bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng liên hệ Hotline :1900 63 64 06