Cách thay lõi lọc nước Myota – Hướng dẫn thay lõi lọc Myota chi tiết

thay loi loc nuoc Myota

Với hệ thống lõi lọc thông minh tạo nước tinh khiết thì cách thay lõi lọc nước Myota cũng khá phức tạp. Xem ngay bài viết ướng dẫn thay lõi lọc Myota chi tiết…

Máy lọc nước Myota là dòng máy lọc nước RO đến từ Nhật Bản. Máy sử dụng hệ thống các lõi lọc thông minh để tạo nước tinh khiết và an toàn. Đặc biệt trong quá trình lọc, máy cần phải thay lõi lọc nước theo định kỳ. Nhưng vì là dòng máy lọc nước nhập khẩu nên khi thay thế linh kiện là điều không phải dễ. Chính vì thế, khi mua lõi lọc nước Myota nên tìm đến những địa chỉ uy tín sẽ tốt hơn để có thể được tư vấn cách thay lõi lọc nước Myota.

thay loi loc nuoc Myota
thay loi loc nuoc Myota

Vì sao cần thay lõi lọc nước Myota?

Thường máy lọc nước đạt chuẩn có từ 5 đến 7 cấp lọc. Trong đó, 3 cấp lọc đầu tiên là thô, sau đó là màng lọc RO và cuối cùng là lõi lọc chức năng. Mỗi lõi lọc có một đặc điểm và chức năng riêng giúp máy lọc được nước sạch và an toàn hơn khi sử dụng.

Máy lọc nước cũng giống như các thiết bị đồ điện khác đều có hạn sử dụng. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng nên thay lõi lọc theo định kỳ. Việc thay lõi sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn giúp tăng hiệu suất và chất lượng nước được tốt hơn. Đối với nguồn nước xấu, nhiều cặn bẩn thì thời gian thay lõi lọc nước sẽ sớm hơn so với thời gian quy định.

Vì thế, sau một thời gian hoạt động, cần phải bảo dưỡng máy lọc nước Myota và thay mới lõi lọc nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước uống. Đặc biệt là hệ thống 3 lõi lọc thô, cần được thay mới định kỳ để giảm sức ép cho các công đoạn lọc ở phía sau.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Myota chi tiết

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy, khoa van cấp nước vào. Mục đích để nước không đi vào các lõi lọc, tiện cho quá trình thay thế lõi.

Bước 2: Mở máy lọc nước. Kiểm tra các cốc lọc nước cần thay thế. Khi vặn cốc lọc ra thì vặn ngược với kim đồng hồ.

Bước 3: Lấy lõi lọc cần thay thế ra ngoài và vệ sinh cốc lọc sạch sẽ.

Bước 4: Bóc lớp giấy bóng bảo vệ lõi lọc mới ra ngoài. Lắp vào vị trí lõi lọc cũ.

Bước 5: Vặn cốc lọc vào, vặn theo chiều kim đồng hồ. Không nên vặn chặt để tránh hiện tượng air khí cho máy lọc nước. Cách tốt nhất là nên vặn lỏng 1 đến 2 ren, mở điện và nguồn nước, cho nước chảy tràn qua các cốc lõi để đuổi không khi ra ngoài. Sau đó, mở điện, nước lại rồi mới vặn chặt cốc lọc lại.

Bước 6: Kiểm tra lõi lọc nước và sự hoạt động của máy lọc nước. Nếu máy lọc nước tạo ra nước tinh khiết và hoạt động ổn định thì là ok.

Nói chung, thay lõi lọc nước Myota khá đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Vì thế, bạn có thể mua lõi lọc nước về nhà, tự tìm hiểu cách thay lõi lọc nước Myota và tự mình thay thế. Ngoài ra, bạn còn có thể được sự hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật của hãng. Khi nhấc máy lên gọi đến số 1900.63.64.06 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941160123
chat-active-icon