Cách khắc phục một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến việc lấy nước sạch và tốn kém chi phí trong việc sửa chữa. Những trục trặc nào mà máy lọc nước có thể gặp phải. Kangaroo VietNam cung cấp cho bạn thông tin về một số trục trặc và cách khắc phục sự cố máy lọc nước hay gặp phải trong khi sử dụng…

1. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Khi lắp đặt vặn lỏng các đai ốc, nhựa, mất gioăng tại vị trí cốc lọc, hoặc chuột gián cắt đứt dây nước.

Cách khắc phục: Rút điện, khóa van nước cấp cho máy. Làm sạch phần nước rò rỉ ra ngoài. Kiểm tra vị trí bị rò nước ra để khắc phục. 

2. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước không ra nước tinh khiết

Nguyên nhân: Van bình áp bị khóa, bơm yếu, lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter, không có nước cấp vào, tắc lõi 1,2,3, màng RO

Cách khắc phục:

+ Mở van bình áp

+ Thay bơm mới trước khi xả  hết khí trong bình áp

+ Kiểm tra giắc cắm đảm bảo cắm chắc chắn và vào điện

+ Thay Adapter mới

+ Kiểm tra đầu nước vào cho máy còn hay không

+ Kiểm tra thời gian dùng lõi lọc. Nếu quá hạn thì cần thay thế để đảm bảo lõi lọc thông thoáng, lọc nước được hiệu quả. Chất lượng nguồn nước từ đó cũng được cải thiện, uống ngon và ngọt hơn.

3. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước hoạt động gây tiếng ồn

Nguyên nhân: Có thể là do các lõi thô bám cặn bẩn, bị tắc, nước vào bơm ít. Cốt bơm tăng áp bị mòn. 

Cách khắc phục: Thay lõi lọc mới. Sửa hoặc thay mới bơm nếu như nó bị hỏng, thời gian dùng quá lâu.

4. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước bơm chạy nhưng ra ít hoặc không ra nước tinh khiết

Nguyên nhân: Do các lõi lọc thô, màng RO bị tắc, van giới hạn lắp sai chiều. Hay là do van xả bị vật lạ chịu vào hoặc chưa khóa van an toàn. 

Cách khắc phục:  Nếu là lõi lọc thô, màng lọc thì kiểm tra cặn bẩn, đến kỳ cần thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc. Nếu là van giới hạn lắp sai chiều thì đảo chiều. Ngược lại nếu có vật lạ vào thì cần thông. Khi chưa khóa van toàn thì nên khóa lại cho chặt. 

5. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước chảy nước yếu

Nguyên nhân: Áp lực không khí trong bình áp quá yếu. Lõi lọc cacbon hết hạn sử dụng hoặc đóng cặn. Ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chịu vào trong đường ống. 

Cách khắc phục: Nếu áp lực yếu thì cần nạp thêm không khí vào bình, không thì chỉ cần thay thế bằng bình tăng áp. Thay lõi lọc khi nó bị đóng cặn. Nếu ống dẫn bị tắc thì thông và xả air để máy không bị kêu.

6. Cách khắc phục sự cố máy lọc nước tạo nước thải nhiều

Nguyên nhân:  Áp lực nước lớn ở cút nối, trên 40psi. Van cấp nước có vật lạ chui vào gây tắc ống và hệ thống chưa tắt hẳn. Không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn. 

Cách khắc phục: Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao. Thay thế van, thông đường ống nếu nó bị tắc. Lắp thêm van giới hạn hoặc nếu đã có van giới hạn thì đảo chiều van giới hạn cho đúng

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước bị hỏng uy tín ở đâu?

Nhu cầu tìm dịch vụ sửa chữa và cách khắc phục sự cố máy lọc nước hiện nay là rất lớn. Nhưng địa chỉ nào uy tín chất lượng, giá tốt thì không phải ai cũng biết. Kangaroo Việt Nam chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy lọc nước, đã và đang triển khai chương trình dịch vụ về máy lọc nước. Đây là thương hiệu uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đặc điểm của dịch vụ này: Khi máy lọc nước của gia đình bị hỏng, chỉ cần nhắc điện thoại lên gọi đến số 1900.63.64.06 sẽ được nhân viên tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Nếu trường hợp hỏng nặng có thể được cử nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến tận nhà để kiểm tra, thay thế. Linh kiện chính hãng 100%, mức giá chi trả phù hợp với túi tiền của khách hàng. Đặc biệt là khi thay xong được bảo hành giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Như vậy, khách hàng sẽ không cần phải đi đâu xa, tốn tốn thời gian và tiền bạc. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi. Còn lại mọi việc hãy đến nhân viên của chúng tôi giải quyết hộ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941160123
chat-active-icon