5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất

Máy lọc nước bị yếu gây ảnh hưởng đến quá trình lấy nước uống của bạn và gia đình. Khi máy lọc nước bị yếu, bạn hãy tìm hiểu lý do và tìm cách khắc phục nó để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường trở lại nhé!

Hiện tượng máy lọc nước bị yếu là lọc chậm, nước ra yếu và lấy được ít nước, đây là lỗi khá phổ biến và hay bắt gặp ở nhiều gia đình. Máy lọc nước bị yếu là do rất nhiều lý do khác nhau. Và bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn biết 5 lý do chính làm máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục nó mà bạn có thể áp dụng sửa tại nhà.

5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất:

Lý do 1: Không thay lõi lọc nước định kỳ

Không thay lõi lọc nước định kỳ là nguyên nhân chính bắt nguồn cho mọi lỗi của máy lọc nước, đặc biệt là hiện tượng máy lọc nước bị yếu. Máy lọc nước bị yếu là do lõi lọc nước bị tắc dẫn đến nước không chảy qua được màng lọc làm nước lọc chậm, nước lọc ra ít.

Cách khắc phục: thay lõi lọc nước mới cho máy, thay từ 1 đến 4 (bao gồm 3 lõi lọc thô và màng lọc RO).

Lý do 2: Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Máy lọc nước bị yếu có thể là do bình áp. Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng do bị các vật dụng nhọn đâm vào. Vì thế, khi máy lọc nước bị yếu, không thể bỏ qua việc kiểm tra bình áp bên trong máy.

máy lọc nước bị e khí 1
máy lọc nước bị e khí 1

Cách khắc phục: Nếu bình áp hết khí nén, hãy bơm khí nén cho bình áp hoặc thay mới khi bình áp bị han hoặc thủng, vì bình áp không thể vá được nhé!

Lý do 3 : Máy bơm nước bị yếu

Bơm máy lọc nước bị yếu, thực ra đây là hiện tượng ít gặp nhưng không thể loại trừ. Hãy kiểm tra xem đường nước thải có ra nước không, nếu bịt đầu nước thải khoảng 15-20 giây, nếu bịt được chứng tỏ bơm yếu, nếu cảm giác khó bịt thì là bơm hoạt động bình thường. Trường hợp bơm yếu là do dùng lâu, hoặc bơm hỏng phớt, thủng lá gió khiến cho máy lọc nước bị yếu, không đủ lực để đẩy dòng nước qua màng lọc làm nước lọc chậm.

Cách khắc phục : Thay bơm mới cho máy lọc nước.

Lý do 4: Máy lọc nước bị e khí

E khí thường xảy ra khi lắp đặt hoặc thay lõi lọc nước không đúng kỹ thuật, đây là lý do làm cho máy lọc nước bị yếu, lọc kém và ra ít nước hơn.

Cách khắc phục: Tháo lõi lọc số 4 và xả hết không khí bên trong máy đi rồi lắp lại theo đúng quy trình kỹ thuật đến từ nhà sản xuất.

Lý do 5: Cút nối vặn quá chặt

Là do lắp đặt hoặc thay mới cút nối bị vặn quá chặt khiến cho đầu nối không ra nước dẫn tới máy lọc nước bị yếu và ra ít nước.

Cách khắc phục: Nới lỏng các cút nối tại các lõi phụ trợ ra.

Trên đây là 5 lý do máy lọc nước bị yếu và cách khắc phục tối ưu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng cho máy lọc nước của gia đình, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định trở lại và tiết kiệm tối đa chi phí. Mọi thắc mắc về sửa máy lọc nước bị yếu, quý khách hàng có thể gọi điện đến số 1900 63 64 06 để được tư vấn và cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941160123
chat-active-icon